Monday, 25 Sep năm 2017
Trang chủ >> Kinh nghiệm - Thủ thật >> Thủ thuật Word 2010

Menu chính

Số người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTổng số:649628

We have 24 guests online

Liên kết web

Họ Bùi Tùng Ảnh

 

Thủ thuật Word 2010 Print E-mail
Bài viết hỗ trợ - Kinh nghiệm - Thủ thuật
Written by Bùi Năng Tiến   
Monday, 14 August 2017 09:08

Hiện nay, Microsotf Office 2010  được dùng nhiều trong công tác văn phòng. Tuy nhiên, do mới dử dụng, nên nhiều người vẫn còn lúng túng...

Sau đây sẽ là vài thủ thuậtkhi dùng Microsoft Word 2010.

Hỏi: Không hiểu tại sao em tải các tập tin  Word  được đính kèm từ email hoặc tải trên mạng về là mở không được ?

Trả lời:

Nhấn phải chuột lên file chọn Properties, kích chọn nút Unblock là đượcHỏi: Làm thế nào để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường (và ngược lại) cho cả đoạn văn bản ?

Trả lời:

Bôi đen đoạn văn bản cần xử lý và nhấn tổ hợp phím Shift + F3, bạn có thể dễ dàng chuyển đoạn văn bản thành kiểu chữ in hoa (Upper Case), chữ thường (Lower Case) hay viết hoa đầu mỗi từ (Title Case). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các văn bản với nhiều kiểu chữ khác nhau.

Thế là xong.

Hỏi: Khi gõ văn bản, xuất hiện vệt “lăng quăng” như con giun có màu đỏ chạy dưới chữ trên màn hình. Mặc dù khi in ấn thì những vệt này không xuất hiện nhưng nó sẽ làm cho ta thấy rối mắt. Có cách nào bỏ hết các vệt ấy ?

Trả lời:

Để khắc phục, trong Word 2010, bạn vào File > Options để mở Word Options lên. Tại đây, bạn chọn Proofing rồi tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu chọn tại 3 mục Check spelling as you type, Mark grammar erros as you type và Check grammar with spelling đi rồi bấm OK là xong.

(Còn nữa...)

Last Updated on Monday, 14 August 2017 09:21
 
Copyright © 2017 tlsoft. All Rights Reserved.
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.