Trao đổi kinh nghiệm

Nhiều trường hợp, khi máy bị nhiễm virus thì truy nhập vào USB không thể nhìn thấy dữ liệu.  Các thư mục và tập tin trên USB đều đã bị virus làm ẩn đi. Điều này thật là bất tiện. Ngay cả khi dùng các phần mềm virus để quét nhưng vẫn không đươc. Xin giới thiệu với các bạn một cách xử lí dể các thập tin và thư mục bị ẩn hiện lại trên USB như sau:

Phục hồi các file bị ẩn do virus phá bằng công cụ FixAttrb.exe
Thay vì việc phải gõ lệnh để hiện các file ẩn thì công cụ này khắc phục được tình trạng trên hết sức nhanh chóng bằng việc sử dụng Tool FixAttrb.exe của Bkav. FixAttrb chủ yếu được dùng để thay đổi thuộc tính của các file và thư mục đã bị virus làm ẩn, nó giúp khôi phục tất cả các file và thư mục này rất tốt.

Hướng dẫn sử dụng FixAttrb hiện file ẩn do virus phá:
• Đầu tiên, các bạn tải về công cụ FixAttrb tại http://bb.com.vn/pro/d/FixAttrb.exe/
• Sau khi tải về, các bạn giải nén và chạy công cụ FixAttrb.exe
• Cửa sổ công cụ hiện ra, các bạn click vào "Chọn ổ đĩa" để chọn ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện các file ẩn.
• Sau khi đã chọn xong, các bạn click vào "OK" để công cụ thực hiện quá trình thay đổi thuộc tính.
• Sau khi thực hiện xong, các bạn sẽ thấy Công cụ báo "Đã đặt xong thuộc tính!". Lúc này, các bạn đóng cửa sổ công cụ lại, rồi vào ổ đĩa kiểm tra thử xem các file và thư mục bị ẩn giờ đã có thể truy nhập và nhìn thấy dữ liệu bị ẩn trước đó chưa nhé.

Chúc các bạn thành công! 
                                                                                     (ST)                                       

Ngoài chức năng chính là nơi lưu trữ, chia sẻ file, soạn tài liệu thì bạn có thể biến Google Drive thành một ổ cứng nhận dữ liệu chia sẻ từ bạn bè hay bất kỳ ai thông qua thủ thuật sau.

Bằng cách này, bạn có thể nhờ bạn bè hay bất kỳ ai upload file giúp mình vào Google Drive khi không có thời gian hay muốn gửi file khẩn cấp đến bạn mà không cần phải biết link download hay tải về. Bạn vẫn quản lý bình thường và chia sẻ lại những dữ liệu đó. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, bạn sẽ tạo một trang upload với dịch vụ và sau đó gửi đến bạn bè.

 

Ngoài việc sử dụng pin đúng cách, bạn còn có thể tăng tuổi thọ cho pin laptop bằng cách tắt các kết nối không cần thiết hoặc vệ sinh máy thường xuyên.

Dưới đây là các cách tăng tuổi thọ cho pin laptop:

Rút các thiết bị gắn ngoài

Các thiết bị gắn ngoài như USB, đầu đọc thẻ, modem, ổ đĩa CD/DVD và Blu-ray cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng pin. Do đó, bạn nên cho các thiết bị này ngưng hoạt động khi không cần thiết.

 

Người dùng Việt Nam thường lấy lí do kinh tế để không phải tốn chi phí cho bản quyền phần mềm và hầu hết đều có thói quen sử dụng phần mềm bẻ khóa .  Đối với phần mềm kế toán cũng vậy, nếu bạn sử dụng phần mềm kế toán bẻ khóa sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với những mối nguy hiểm khôn lường. Sau đây là 10 lý do bạn không nên dùng phần mềm kế toán bẻ khóa

Mấy ngày nay, rất nhiều máy tính không thể thực hiện download file đính kèm từ gmail về máy tính tính của mình. 

Để khác phục lỗi trên có thể dùng các cách sau:

Chuyên mục phụ